Đăng bài vào lúc: 02:13 24/07/2012

Các kết quả nghiên cứu cho thấy 20% số bệnh nhân có chỉ số huyết áp cao nhất dễ có chẩn đoán u màng não hoặc u thần kinh đệm ác tính gấp 2 lần so với người có chỉ số thấp nhất. Với những người cao huyết áp và bị u màng não thì nguy cơ này tăng gấp 4 lần.

Huyết áp cao làm gia tăng nguy cơ mắc u não, một nghiên cứu mới đây tuyên bố sau khi phân tích dữ liệu trên gần 600 nghìn người ở châu Âu.

Michael Edlinger – chuyên gia dịch tễ học tại Áo và cộng sự từ Áo, Na Uy và Thụy điển đã thực hiện một khảo sát trên quy mô lớn do Quỹ nghiên cứu ung thư thế giới tài trợ. Họ phân tích dữ liệu từ gần 580.000 người ở 3 quốc gia này, theo dõi trong khoảng 10 năm. Trong đó, hơn 1.300 người bị chẩn đoán có khối u não.

 huyết áp cao

Độ tuổi bắt đầu tham gia khảo sát là 41, và độ tuổi phát hiện ung thư não trung bình là 56. Hai bệnh được chẩn đoán nhiều nhất là u thần kinh đệm và u màng não, mỗi bệnh chiếm khoảng 1/3 tổng số ca được tìm thấy.

Các chuyên gia cho biết 20% người có huyết áp cao nhất thì có tỷ lệ mắc u não cao gấp đôi so với nhóm 20% người có huyết áp thấp nhất.

“Kết quả này đáng quan tâm vì nghiên cứu thực hiện trên quy mô lớn, và con số hơn 1.000 người mắc u não không phải là tình cờ. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là cứ huyết áp cao thì nguy cơ u não sẽ tăng, bởi nghiên cứu còn chưa tính đến nhiều yếu tố khác”, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết. Vì thế, ông cho rằng cần có những khảo sát sâu hơn về vấn đề này.

Nấm Linh Chi có những lợi ích gì?

  • Phòng chống sự lão hoá và sự suy nhược cơ thể
  • Phòng ngừa và ngăn chặn các tế bào ung thư, kìm hãm sự tăng trưởng của tế bào ung thư.
  • Chống suy nhược thần kinh, chống stress, thúc đẩy và tăng cường tuần hoàn máu
  • Làm ổn định huyết áp cho người cao huyết áp
  • Làm da dẻ hồng hào chống các bênh ngoài da như dị ứng…
  • Tăng cường khả năng miễn dịch giúp cơ thể luôn tươi trẻ và tăng tuổi thọ.
  • Thúc đẩy và cân bằng bộ máy tiêu hoá.
  • Bổ trợ tốt cho gan.

Các cẩm nang sử dụng khác:

دانلود فیلم با لینک مستقیم