Đăng bài vào lúc: 13:33 05/05/2013

Xơ vữa động mạch là thuật ngữ dùng để mô tả sự tích tụ chất béo lắng đọng bám chặt vào thành của các động mạch gây tình trạng xơ vữa động mạch: động mạch bị cứng khi tuổi già. Chứng xơ vữa động mạch còn có thể dẫn đến việc tạo ra những cục máu gây ra bệnh tim nếu các động mạch vành bị ảnh hưởng. Tình trạng này có thể liên quan đến việc hút thuốc và uống rượu, chế độ ăn uống nhiều chất béo, ô nhiễm, căng thẳng, hoạc thể tạng yếu do di truyền. Đã từ lâu, cholesterol bị lên án là thủ phạm gây ra chứng xơ vữa động mạch, dù những nghiên cứu gần đây đã đặt niềm tin vào vòng nghi vấn. Một khi đã được hình thành, các chất béo lắng đọng có khuynh hướng tồn tại vĩnh viến, vậy nên chế độ ăn uống lành mạnh và một lối sống thanh thản là vô cùng cần thiết, nhất là đối với những người thuộc gia đình có nhiều người bị bệnh tim. Những triệu chứng có thể xảy ra bao gồm tuần hoàn máu kém, nhức đầu và chóng mặt có thể xảy ra tình trạng đau tim hoạc khó thở khi gắng sức. Các loại thảo dược như tỏi rất hữu dụng trong việc loãng máu và hạ mức cholesterol trong máu, trong khi kiều mạch và bạch quả giúp làm cho mạch máu mạnh hơn.

Chứng xơ vữa động mạch
Chứng xơ vữa động mạch

Điều trị:

  • Có nhiều loại thảo dược có thể làm giảm lượng cholesterol và giúp loại bỏ cặn chất béo lắng đọng. Hãy điều chế một loại thuốc pha có chứa thành phần bằng nhau gồm cúc vạn thọ, hoa của cây đoan và táo gai, và uống mỗi ngày từ 1 đến 2 ly để phòng bệnh.
  • Uống kiều mạch theo dạng viên nén để cung cấp cho cơ thể rutin (glucoside được chiết xuất từ một số thực vật, dùng để điều trị các rối loạn ở mao mạch), hoạc điều chế thuốc pha từ kiều mạch và mỗi ngày uống 3 ly.
  • Mỗi ngày uống 1 viên nang có hàm lượng 1g tỏi, hoạc bổ sung vào thức ăn ít nhất 1 củ mỗi ngày.
  • Mỗi ngày ăn 1 muỗng canh cám yến mạch cùng với bữa điểm tâm, hoạc rắc lên món rau, để giúp giảm lượng cholesterol.

Chú ý: Các liệu pháp tự chữa và ngăn ngừa bệnh phải phù hợp với việc điều trị chuyên môn.

Các bạn có thể tham khảo thêm: Thực phẩm cho người mắc bệnh xơ vữa động mạch

Các cẩm nang sử dụng khác:

دانلود فیلم با لینک مستقیم