Đăng bài vào lúc: 12:29 12/05/2013

Bệnh trĩ là một dạng giãn tĩnh mạch, có thể trông như một chum nho quanh trực tràng. Có khoảng 50% người cao tuổi bị bệnh trĩ vào mỗi giai đoạn nào đó trong đời. Khi bệnh trĩ trở lên nghiêm trọng, nó khiến người bệnh rất khó chịu và khá đau khi ngồi, trĩ có thể gây chảy máu và làm hậu môn tiết ra niêm dịch. Trĩ thường kết hợp với chứng táo bón và gắng sức, nó thường sảy ra khi mang thai. Các loại dược thảo nhuận trường có thể có ích, như loại thuốc mỡ làm se có thể giúp tăng sức mạnh cho các mô tĩnh mạch và phục hồi chúng về trạng thái bình thường.

Bệnh trĩ

Điều trị bệnh trĩ:

  • Uống thuốc pha có liều lượng của thành phần tương đương gồm ẩu phùng thảo, nhãn hương và kiều mạch, mỗi ngày 3 lần
  • Bôi thuốc mỡ tràng sao, phiên bạch thảo, đại xa tiền thảo, hoặc lô hội trên vùng bị tác động
  • Sử dụng noãn diệp xa tiền tử để làm thuốc nhuận trường tác động bằng cách tăng khối lượng phân nhằm tránh táo bón, điều chế thuốc giầm bằng hạt của cây này và uống vào buổi sáng. Nếu không, trộn một muống nhỏ loại hạt này vào chão ngũ ly dùng trong bữa điểm tâm rồi cho thêm sữa, cách làm này giúp át hương vị khó chịu của hỗn hợp
  • Để giảm ngứa và khó chịu, hãy tạo ra một loại vữa bằng bột tây môn phế thảo và nước rồi đáp vào vùng bị tác động. Cũng có thể dùng nhựa tươi của lá cây lô hội, hoạc sử dụng thuốc đắp làm bằng lá tươi của đại xa tiền thảo.

Các cẩm nang sử dụng khác:

دانلود فیلم با لینک مستقیم