Đăng bài vào lúc: 10:58 06/05/2013

Tim đập nhanh có thể là một điều hoàn toàn bình thường, nhất là sau khi tập thể dục nặng. Nhưng nếu tim đột nhiên đập nhanh trong lúc nghỉ ngơi, đây có thể là hiện tượng kết hợp với nhiều vấn đề khác nhau. Đó có thể là dấu hiệu của sự lo lắng và căng thẳng, liên quan đến việc dung nhiều chất caffeine hoạc rượu, có những rối loạn ở tuyến giáp hoạc là có một rối loạn tim tiềm ẩn cần đến sự giúp đỡ chuyên môn. Hoa của cây đoan và nữ lang có thể rất thích hợp để giảm nhẹ tình trạng này.

Tim đập nhanh

Điều trị

  • Nếu vấn đề có liên quan đến căng thẳng hoạc lo lắng hãy uống 10 giọt cồn thuốc nữ lang trong một ly nước nhỏ, lặp lại 2 giờ một lần nếu cần thiết. Cũng có thể điều chế thuốc pha từ hoa lạc tiền, và uống 3 ly mỗi ngày.
  • Để dùng chung cho mọi trường hợp, hãy điều chế loại thuốc pha với các thành phần bằng nhau gồm cỏ ích mẫu, cỏ roi ngựa và hoa cây đoan; uống mỗi ngày 3 ly.
  • Uống vitamin E (400 IU) hàng ngày.
  • Nhỏ 2 đến 3 giọt cồn thuốc lương khương (riềng) lên lưỡi để giảm nhịp tim.
  • Dầu hoa hồng có thể làm giảm nhị các cơn hoảng loạn: dùng từ 1 giọt đến 5ml (1 muỗng nhỏ) dầu hạnh nhân và xoa bóp ở thái dương. Cũng có thể nhỏ 2 đến 3 giọt dầu hoa hồng trên lưỡi.
  • Caffeine và những hợp chất tương tự hiện diện tỏng trà, cà phê và coca-cola; chỉ sử dụng mỗi ngày từ 3 ly trở xuống hoạc uống các loại nước uống không chứa caffeine.

Chú ý: Phải nhờ sự giúp đỡ của bác sĩ nếu vấn đề tái diễn

Chế độ ăn uống

  • Ăn nhiều quả tươi và thức ăn có nhiều chất xơ hàng ngày.
  • Dư luận bất đồng về vai trò của cholesterol trong các rối loạn tim mạch, nhưng tốt nhất là không dùng quá nhiều chất béo bão hòa (chất béo động vật). Hạn chế dùng dầu cây rum (safflower oil), dầu hướng dương, hoạc dầu olive để nấu nướng. Có một số loại dầu hạt cải có chữa loại acid béo có thể làm hại mô tim, vì vậy tránh xào nấu bằng những loại dầu chỉ ghi chú một cách đơn giản là dầu thực vật (vegetable oil), vì chúng thường chứa một hỗn hợp gồn dầu hạt cải và nhiều loại dầu khác.

Các cẩm nang sử dụng khác:

دانلود فیلم با لینک مستقیم